PLC.com.vn

Hội thảo quốc tế JAMA về dầu nhờn động cơ

Hoàng Thanh BìnhTrưởng phòng Đảm bảo DMN - PLC
09:32' SA - Thứ bảy, 16/03/2019

Ngày 15/03/2019 tại Hà Nội, Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) đã phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô, xe máy Nhật Bản (JAMA) tổ chức Hội thảo về Dầu nhờn động cơ; cập nhật xu hướng thị trường; công nghệ sản xuất Ô tô, xe máy và phụ gia sản xuất dầu nhờn chất lượng cao; các công nghệ kiểm soát khí thải và tiết kiệm nhiên liệu.

Thuyết trình là các chuyên gia hàng đầu đến từ các Công ty nổi tiếng Nhật Bản về Ôtô, xe máy (Toyota, Honda, Hino Motor), các Công ty sản xuất dầu nhờn hàng đầu Nhật Bản (JX NOEC, Idemitsu) và các công ty phụ gia hàng đầu trên Thế giới (Oronite, Lubrizol, Afton, Infineum và Evonik). Ngoài ra các Công ty sản xuất Ô tô, xe máy (Honda, Yamaha, Toyota) tại Việt nam, các Công ty sản xuất dầu nhờn và các công ty phân phối phụ gia tại Việt Nam cũng là khách mời tham dự hội thảo. Về phía PLC có các cán bộ tham dự là Lãnh đạo, Cán bộ kỹ thuật, Chuyên viên kinh doanh của PLC trên toàn quốc.

Toàn cảnh Hội thảo JAMA

Năm 2019, PLC tiếp tục vinh hạnh được JAMA mời tham gia tổ chức và tài trợ cho Hội thảo dầu động cơ của JAMA tại Việt Nam. Các buổi Hội thảo JAMA trước đây tại Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm của của các tổ chức, cá nhân là các công ty sản xuất Ô tô, xe máy; các Công ty sản xuất, kinh doanh dầu nhờn; các khách hàng sử dụng dầu nhờn trong và ngoài Việt Nam.

Hội thảo JAMA lần này tập trung thảo luận các thông tin mới nhất về tiêu chuẩn dầu động cơ, công nghệ động cơ mới cũng như công nghệ kiểm soát nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Các tài liệu cập nhật từ buổi hội thảo đã giúp các Công ty sản xuất Ô tô, xe máy, các Công ty sản xuất dầu nhờn và người tiêu dùng tại Việt Nam có được những thông tin đầy đủ các xu hướng về công nghệ sản xuất động cơ Ô tô, xe máy tiên tiến của Nhật Bản và thế giới; xu hướng về công nghệ sản xuất dầu nhờn; dự báo xu hướng tương lai về các công nghệ kiểm soát khí thải và tiết kiệm nhiên liệu, từ đó giúp người tiêu dùng lựa chọn, sử dụng các loại dầu nhờn có chất lượng cao, phù hợp nhất.

Tại Nhật Bản, Hiệp hội JAMA bao gồm các Công ty sản xuất Ô tô, xe máy; các công ty sản xuất dầu nhờn; các Công ty nghiên cứu phụ gia hàng đầu Thế giới hợp tác, nghiên cứu phát triển công nghệ sản xuất dầu nhờn phù hợp nhất cho động cơ. Theo đó các loại dầu nhờn động cơ ngày càng có xu hướng sử dụng cấp độ nhớt thấp hơn như: 5W30, 0W20, 0W16, 0W8... với cấp chất lượng cũng được nâng cấp lên API: SM, SN đối với động cơ xăng và API: CI4 và CK-4 đối với động cơ diezen để đáp ứng tiêu chuẩn về khí thải, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Để cập nhật và phát triển theo xu thế của thị trường DMN hiện nay, PLC tiếp tục hợp tác với các hãng phụ gia nổi tiếng như Oronite, Lubrizol, Afton, Infineum, Evonik để phát triển các sản phẩm mới, cấp chất lượng cao như động cơ xăng với API: SN cấp độ nhớt 15W40 và trong thời gian tới sẽ phát triển dầu nhờn bán tổng hợp, tổng hợp với cập độ nhớt 5W-30, 0W-30; động cơ diesel với API: CI4 cấp độ nhớt SAE: 15W40 phù hợp với xu thế phát triển và tiết kiệm nhiên liệu. Các dòng sản phẩm mới dành cho xe tay ga PLC Racer Scooter đáp ứng tiêu chuẩn API:SN; JASO: MB.

Kết thúc buổi Hội thảo các chuyên gia JAMA, các thành viên tham dự hội thảo đánh giá cao TCT PLC trong công tác tổ chức cũng như hợp tác, cập nhật kịp thời xu hướng công nghệ hiện đại, phù hợp với các yêu cầu hiện nay, là đơn vị tiên phong tại Việt Nam về công nghệ sản xuất dầu nhờn và đề nghị PLC tiếp tục hợp tác với JAMA trong các năm tới.

Ông Nguyễn Đức Long - đại diện cho TCT PLC phát biểu khai mạc Hội thảo

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Đại diện Đoàn JAMA điều hành và trình bày các nội dung tại Hội thảo

Các đại biểu phát biểu và thảo luận tại Hội thảo

Hội thảo thành công tốt đẹp; Ban tổ chức và Đoàn JAMA chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tham dự hội thảo JAMA chụp ảnh lưu niệm

Tập thể PLC tham dự hội thảo JAMA chụp ảnh lưu niệm

PLC
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn