Dấu ấn Nhựa đường Petrolimex tại dự án cầu Bạch Đằng

 Theo báo Giao thông

 10:38 SA @ Thứ Ba - 18 Tháng Chín, 2018

Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex được lựa chọn là nhà cung cấp nhựa đường cho công trình cầu Bạch Đằng.

Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex được lựa chọn là nhà cung cấp đồng bộ nhựa đường cho công trình cầu Bạch Đằng

Công ty Nhựa đường Petrolimex tự hào đáp ứng kịp thời các sản phẩm mang thương hiệu nhựa đường Petrolimex với chất lượng tốt nhất cho dự án cầu Bạch Đằng - công trình trọng điểm trên dự án đường cao tốc kết nối Quảng Ninh - Hải Phòng - Hà Nội vừa thông xe chính thức ngày 2/9 vừa qua.

Cầu Bạch Đằng - cây cầu hiện chiếm giữ nhiều kỉ lục của ngành xây dựng cầu đường Việt Nam, cùng với đường cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh vừa hoàn thành đưa vào sử dụng hôm 2/9 vừa qua với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và quan chức nhiều bộ, ngành, địa phương.

Cây cầu là một phần quan trọng của cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, sau 38 tháng triển khai thi công thần tốc, đã hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ gồm 5,4km cầu chính và cầu dẫn, trong đó phần cầu chính dây văng dài 700m, bề rộng cầu B=25m với 4 làn xe chạy (4x3,75m) và 2 dải an toàn (2x3m), tốc độ tối đa 100km/h. Công trình đầu tư theo hình thức BOT, tổng vốn 7.277 tỷ đồng.

Thảm bê tông nhựa tại dự án cầu Bạch Đằng

Tham gia vào dự án, Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex được lựa chọn là nhà cung cấp nhựa đường cho công trình cầu Bạch Đằng. Chiến dịch cung cấp nhựa đường của Petrolimex cho cây cầu dài 5,4km có bề rộng 4 làn xe này được bắt đầu tiến hành ngay sau khi hợp long cầu chính cuối tháng 4/2018, hoàn thành trước ngày 30/8 đáp ứng tiến độ ấn định cho hoàn thành các hạng mục xây lắp của toàn bộ công trình cầu Bạch Đằng ngày 30/8. Từ nhà máy của Công ty Nhựa đường Petrolimex tại Thượng Lý - Hải Phòng, các sản phẩm được sản xuất, kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đưa về công trường tổ chức thảm đồng bộ dự án: Nhựa đường nhũ tương Polime CRS1P, Nhựa đường Polime PMB3, đặc biệt là nhựa đường nhũ tương Novabondvmp thi công cho lớp phủ siêu mỏng tạo nhám được nhà thầu thi công đánh giá rất cao về chất lượng cũng như đáp ứng đúng tiến độ của công trình.

So với các công trình có quy mô tương tự, tiến độ thi công cầu Bạch Đằng trong 38 tháng là một kỷ lục, trong đó yêu cầu cung cấp một khối lượng nhựa tiêu chuẩn rất lớn trong một khoảng thời gian khá gấp rút để công trình về đích đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng là một yêu cầu khá cao đối với một hợp đồng cung cấp nhựa đường tại Việt Nam hiện nay. Công ty Nhựa đường Petrolimex với ưu thế của nhà máy nhựa đường hiện đại đặt ở Thượng Lý - Hải Phòng và hệ thống xe bồn chuyên dụng đã giúp cung cấp loại nhựa chất lượng tốt nhất, thời gian vận chuyển kịp thời nhất và giá thành nhựa cạnh tranh nhất cho công trình cầu Bạch Đằng này.

Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex có hệ thống 7 nhà máy phân bố rộng khắp trên cả nước, với khoảng cách 400km lại có một nhà máy sản xuất đồng bộ các sản phẩm nhựa đường: Nhà máy Nhựa đường Thượng Lý - Hải Phòng, Nhà máy Nhựa đường Cửa Lò - Nghệ An, Nhà máy Nhựa đường Thọ Quang - Đà Nẵng, Nhà máy Nhựa đường Quy Nhơn - Bình Định, Nhà máy Nhựa đường Cam Ranh - Khánh Hòa, Nhà máy Nhựa đường Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh, Nhà máy Nhựa đường Trà Nóc - Cần Thơ. Công nghệ sản xuất nhựa đường nhũ tương của Petrolimex sử dụng dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn châu Âu.

Nhựa đường Petrolimexthương hiệu có uy tín hàng đầu và giữ thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Toàn bộ sản lượng của Petrolimex, trung bình mỗi năm trên 200 nghìn tấn nhựa đường được cung cấp cho các công trình giao thông trọng điểm trong nước và vươn ra các thị trường Lào, Campuchia như: Cầu Nhật Tân, sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất, các đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Pháp Vân - Cầu Giẽ, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, sân bay Attapeu (Lào)...

Nguồn:   Báo giao thông