Chevron Oronite chúc mừng PLC 20 năm thành lập

 Jeff Waite

 Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Chevron Oronite
 10:16 SA @ Thứ Bảy - 06 Tháng Chín, 2014

Ông Jeff Waite- Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Chevron Oronite
Tại Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba

Kính thưa Bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước, Nước CHXHCN Việt Nam
Kính thưa các Quý Bà & Quý Ông

Đây thực sự là niềm vui sướng và vinh dự cho Tôi được đứng đây, là một phần của buổi tôn vinh kép, Kỷ niệm 20 năm thành lập của Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex và Lễ đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba ghi nhận những thành tích nổi bật trong hoạt động kinh doanh của Tổng công ty PLC.

Chevron Oronite đã thiết lập quan hệ hợp tác với Petrolimex - PLC từ hơn 10 năm nay, không bao lâu sau khi chúng Tôi đưa nhà máy sản xuất tại Singapore đi vào hoạt động, đây là nhà máy sản xuất phụ gia dầu nhờn lớn nhất trong khu vực Châu Á. Mục đích của việc xây dựng nhà máy Singapore rất đơn giản: chúng Tôi mong muốn được ở gần hơn khách hàng như Petrolilmex để hỗ trợ tốt hơn nhu cầu kinh doanh của Quý khách hàng của chúng Tôi. Bên cạnh 2 nhà máy có tầm cỡ thế giới ở thành phố Gonfreville của Pháp và thành phố New Orleans, Louisiana của Mỹ, nhà máy Singapore đóng góp quan trọng cho chuỗi cung ứng toàn cầu của chúng Tôi.

Về mặt công nghệ và sản phẩm, Chevron Oronite có các trung tâm nghiên cứu ở thành phố Richmond của Mỹ, ở thành phố Rotterdam của Netherlands và thành phố Omaezaki của Nhật Bản. Các trung tâm này được trang bị đầy đủ để thực hiện tất cả thử nghiệm ở phòng thí nghiệm và các khảo nghiệm trên động cơ. Sự hợp tác chặt chẽ của từng trung tâm nghiên cứu này với các công ty OEM trong khu vực để phát triển các sản phẩm tốt nhất cho ngành dầu nhờn là một yếu tố sống còn trong thế mạnh của chúng Tôi.

Trung tâm kỹ thuật ở Nhật Bản của chúng Tôi có mối quan hệ tuyệt hảo với các OEM hàng đầu cụ thể như Honda và điều này tạo nền tảng cho chúng tôi phát triển các gói phụ gia chất lượng cao ứng dụng cho dầu nhờn động cơ xe gắn máy. Petrolimex là 1 nhà sản xuất dẫn đầu phân khúc này của thị trường và Chervon Oronite tự hào đóng góp cho thành công này của Petrolimex.

Từ những ngày đầu hợp tác, chúng Tôi đã thống nhất về sự hợp tác trong việc phát triển sản phẩm, chương trình marketing cùng với các chương trình đào tạo. Đơn cử một trong những chương trình đào tạo là các đợt tập huấn về sản phẩm của đội ngũ Cán bộ lãnh đạo của các công ty thành viên Petrolimex, đội ngũ bán hàng, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của Tổng công ty PLC tại nhà máy Chevron Oronite Singapore, các chia sẻ và cập nhật về xu hướng phát triển ngành nghề và môi trường kinh doanh của ngành. Năm ngoái, đợt tập huấn tại nhà máy Chervron Oronite ở Nhật Bản cũng vừa được tổ chức.

Cũng như những ngành nghề khác, thị trường dầu nhờn rất cạnh tranh.Chúng Tôi thấu hiểu các thách thức mà Tổng công ty hóa dầu Petrolimex phải đối mặt và Tôi tự hào nói rằng chúng Tôi đã cùng làm việc rất tốt để vượt qua. Thật là phấn khởi khi nhìn thấy Petrolimex hôm nay, một Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex rất thành công, Kỷ niệm 20 năm hoạt động và được tặng thưởng Huân Chương Độc Lập Hạng Ba. Chevron Oronite tự hào là một phần của câu chuyện thành công này và chúng Tôi cam kết sẽ tiếp tục sự hợp tác hỗ trợ mạnh mẽ đã có.

Một cam kết quan trọng của Chevron Oronite cho khu vực Châu Á là khả năng cung ứng bền vững, đã được củng cố mạnh mẽ từ sự hoàn thành dự án mở rộng nhà máy Singapore gần đây. Ông Nguyễn Văn Đức, Tổng giám đốc của Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex, là một trong những quan khách quan trọng của chúng Tôi trong lễ chào mừng sự kiện này trong tháng 7 vừa qua. Chủ tịch Tập đoàn Chevron Oronite đã long trọng tuyên bố chúng Tôi không chỉ đảm bảo việc cung ứng cho khách hàng trong khu vực địa lý trong thời gian ngắn, mà trong tương lai dài nhất có thể dự đoán được. Chủ tịch tập đoàn Chevron Oronite cũng nhấn mạnh Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh mà nhà máy Chevron Oronite hướng đến.

Petrolimex đã khắc họa một cách đầy ấn tượng cho sự thành công của Việt Nam trong 20 năm qua và Tôi không nghi ngờ rằng Petrolimex sẽ tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong nhiều năm tới. Tôi muốn nhắc lại 1 lần nữa cam kết hợp tác hỗ trợ của chúng Tôi cho hoạt động kinh doanh của Petrolimex thông qua nguồn cung ứng các sản phẩm chất lượng thật tin cậy để đem lại tính cạnh tranh trong một thị trường nhiều thử thách.

Hôm nay, chúng ta cùng tôn vinh thành công của Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex và Tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành đến Ban lãnh đạo Tổng công ty và toàn thể nhân viên của Tổng công ty PLC về thành tích xuất sắc của các bạn.

Thay mặt cho tập đoàn Chevron Oronite, Tôi xin chúc cho Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex nhiều thành công hơn nữa trong nhiều năm tới.

Tôi cầu chúc cho sự hợp tác giữa hai Công ty thêm bền vững và cầu chúc một tương lai tốt đẹp cho chúng ta.

Tôi xin trân trọng cảm ơn

A speech of Mr. Jeff Waite - Asia Pacific General Manager of Chevron Oronite Group at the 20th Anniversary Ceremony of Petrolimex Petrochemical Corporation - PLC & Receipt of the Third - class Independence Order

With great honor
Ms Nguyen Thi Doan - Vice President of Socialist Republic of Vietnam
Ladies & Gentlemen
It is indeed my pleasure and an honor for me to be up here as part of this double celebration commemorating the 20th anniversary of Petrolimex Petrochemical Corporation and the 3rd class Independence Award to the company in recognition of its business achievements.

Chevron Oronite’s relationship began more than 10 years ago; not too long after we commissioned our Singapore Manufacturing Plant, which is the largest lubricant additive facility in Asia. Our purpose constructing the Singapore plant was very simple: we wanted to be closer to our customers, like Petrolimex, to better support your business needs. This plant is a very significant addition to our global supply network that includes two other world-class facilities in Gonfreville, France, and New Orleans, Louisiana, US.

In Products & Technology, Chevron Oronite has research centers in Richmond, U.S; Rotterdam, the Netherlands and Omaezaki, Japan. These centers are fully-equipped to carry out a full range of engine tests and laboratory bench test. A vital part of our strength is the close relationship between each Technology Center with the OEMs of the region, enabling collaboration to develop the best products for the industry.

Our technology Center in Japan, for example, has excellent rapport with leading OEMs such as Honda and this provides the basis for our ability to develop high quality additive packages for motorcycle engine lubricants. Petrolimex is a market leader in this segment and Chevron Oronite is proud to contribute this success.

From very early in our relationship, we have an established agreement aimed at supporting you in product development and marketing in addition to providing training programs. As part of our training program, for example, Petrolimex management team of its subsidiaries, Sales team, Technical team have visited Singapore on several occasions for product training that even includes updates on the market environment and industry trends. We also had a team visiting our facilities in Japan just last year.

Like many other industries, the lubricants market is very competitive. We understand the challenges that Petrolimex faces and I am proud to say that over the years, we haveworked together well to overcome them. It is most gratifying to see Petrolimex Petrochemical Corporation today, a very successful company commemorating its 20th anniversary; and being recognized with an 3rd class Independence Award. Chevron Oronite is proud part of that success story and we are committed to continue with our strong support as in the past.

A key commitment by Chevron Oronite in this region is in the area of Supply Reliability, which has been significantly strengthened with the recent completion of a major expansion project at the Singapore Manufacturing Plant. Mr Nguyen Van Duc, General Director of Petrolimex Petrochemical Corporation, was one of our honored guest at our celebration event in July and he would have heard the Chevron Oronite president’s address, when he said that Oronite wanted to ensure we would not only be able to continue reliably serving our customers throughout the region in the short term, but also for the foreseeable future. He specifically mentioned Vietnam as one of the rapidly developing markets that the Singapore Plant will be serving.

Petrolimex has featured prominently in the growth of Vietnam over the last 20 years and I have no doubt it will continue to play a major role for many more years to come. I want to reiterate our commitment to support your business with reliable supply of quality products to provide that competitive edge in a challenging market.

Today, we celebrate a successful past of Petrolimex Petrochemical Corporationand I want toextend my heartfelt congratulations again to the management and staff of Petrolimex for their great achievement.

On behalf of Chevron Oronite, I wish Petrolimex Petrochemical Corporation continued success for many years to come and I look forward to many more years of our partnership and a bright future together.

Thank you

Nguồn:   PLC