Công đoàn Tổng công ty PLC thực hiện Chương trình “Áo ấm đến Trường” đối với học sinh vùng cao

 Trần Thị Minh Hà

 Chủ tịch Công đoàn TCT PLC
 11:02 SA @ Thứ Ba - 15 Tháng Mười Một, 2016

Ngày 11/11/2016, BTV Công đoàn TCT PLC đã phối hợp Công ty Xăng dầu Lai Châu thực hiện Chương trình “Áo ấm đến trường”, tổ chức giao lưu, gặp mặt và trao quà đối với các em học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Bình, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Trường PTDTBT Tiểu học Sơn Bình, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu hiện có tổng số 27 lớp, 6 điểm trường, 536 học sinh, 142 học sinh bán trú, 52 cán bộ - giáo viên - nhân viên. Trường đóng trên địa bàn xã Sơn Bình - xã đặc biệt khó khăn của Huyện Tam Đường với 301/536 học sinh là con hộ nghèo, 95,5% học sinh là người dân tộc thiểu số, đời sống gia đình các em còn nhiều khó khăn.

Từ khi thành lập đến nay, Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex luôn chú trọng công tác xã hội từ thiện, chia sẻ một phần thu nhập của mình chung tay với cộng đồng để hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn các em học sinh bớt đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống, được ngủ ngon trong những tấm chăn ấm, được khoác trên mình những tấm áo của tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ; ấm áp hơn khi đến trường trong mùa đông lạnh giá - chương trình “Áo ấm đến trường” đã được Công đoàn TCT PLC kịp thời phối hợp với Công ty Xăng dầu Lai Châu triển khai thực hiện. Công đoàn TCT PLC đã trao tận tay 536 bộ quần nỉ, áo phao ấm, mũ len, chăn bông, màn đôi, gối, dép và vở viết đến toàn thể 536 học sinh của Trường PTDTBT Sơn Bình. Ngoài ra Công đoàn TCT PLC còn tặng quà học liệu cho các cháu Mầm non tại Trường Mầm non Sơn Bình, đóng cùng trụ sở của Trường PTDTBT Sơn Bình.

Công đoàn TCT PLC trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Công ty Xăng dầu Lai Châu đã phối hợp thực hiện chương trình này, cảm ơn sự tạo điều kiện của Đảng ủy và Lãnh đạo Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex. Trong thời gian tới, Công đoàn TCT PLC sẽ tiếp tục thực hiện các Chương trình hỗ trợ các trường hợp khó khăn tại các địa điểm khác, để kịp thời chung tay với cộng đồng.
Một số hình ảnh tại Chương trình:

Bà Trần Thị Minh Hà - Chủ tịch Công đoàn TCT PLC phát biểu tại Chương trình

Ông Vàng A Hồ - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Xã Sơn Bình phát biểu tại Chương trình

Ông Vương Ngọc Thương- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Sơn Bình phát biểu cảm ơn

Đại diện Công đoàn TCT PLC trao quà cho đại diện học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Sơn Bình

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm cùng các em học sinh

Nguồn:   PLC