Petrolimex và PLC hỗ trợ Mù Căng Chải 400 triệu đồng khắc phục hậu quả lũ quét

 Tô Thị Bích Thảo

 Phòng TC- HC
 06:14 CH @ Thứ Ba - 15 Tháng Tám, 2017

Sáng ngày 14.8.2017, Đoàn công tác Công ty Xăng dầu Yên Bái (Petrolimex Yên Bái) do Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn Công ty xăng dầu Yên Bái Lương Thị Bích Hải thừa ủy quyền của Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) và Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) doChủ tịch HĐQTPhạm Bá Nhuân dẫn đoàn thăm hỏi và hỗ trợ huyện, trường học và các hộ gia đình bị ảnh hưởng do lũ quét trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Thừa ủy quyền Tổng giám đốc Petrolimex trao số tiền 250 triệu đồng ủng hộ cho nhân dân huyện Mù Căng Chải

Chủ tịch HĐQT PLCPhạm Bá Nhuân trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ nhân dân huyện Mù Cang Chải

Tiếp đoàn về phía huyện có đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Ngọc Minh – Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Tại buổi làm việc đoàn hỗ trợ đã được lãnh đạo UBND huyện Mù Cang Chải báo cáo nhanh về một số thiệt hại do lũ quét gây ra. Ngày 03/8/2017, toàn huyện có 14 người chết và mất tích, 9 người bị thương, 60 nhà bị thiệt hại (trong đó có 53 nhà bị cuốn trôi và sập đổ hoàn toàn, 5 nhà bị hư hỏng một phần), các cơ sở trường học, sân vận động, hạ tầng của huyện bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đoàn đã gửi lời chia sẻ những đau thương mất mát của huyện Mù Cang Chải và mong muốn huyện sẽ nhanh chóng khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, công trình giao thông thủy lợi, giúp nhân dân ổn định cuộc sống.

Thừa ủy quyền của Tổng giám đốc Petrolimex, Phó giám đốc Petrolimex Yên Bái Lương Thị Bích Hải đã trao số tiền 250 triệu đồng; PLC trao 50 triệu đồng hỗ trợ nhân dân huyện Mù Cang Chải.

Đoàn cũng đã trực tiếp xuống hỗ trợ các trường học của huyện bị thiệt hại, động viên các thầy cô giáo sớm vượt qua khó khăn về cơ sở vật chất để đón các cháu học sinh vào năm học mới. Đoàn đã trao cho các trường tổng số tiền là 90 triệu đồng và 1 tủ cơm trị giá 20 triệu đồng.

Một số hình ảnh hỗ trợ các trường học: